தோசை சுடுவது எப்படி?




இன்னைக்கு எனது நண்பர்களை சாப்பிட அழைத்தேன். அவர்களும் வந்தனர். ஆனால் வந்தவர்களில் சிலர் இதுவரை தோசை என்றால் என்னவென்றே தெரியாதவர்கள்.
நான் பெரும்பாலும் யாரையாவது  சாப்பிட கூப்பிட்டால் தோசை சுடுவதே பழக்கம்.
(இதுதானே மிக எளிது?)

இவர்கள் தோசை என்பது ரைஸ் கேக் என்ற வகையில் அறிந்தவர்கள். எனக்கு இதில் உடன்பாடு இல்லை. pizza, burger, போன்ற அவர்களது உணவுக்கு அவர்கள் ஊர் பெயரையே பயன்படுத்தும் நாமே நமது உணவை அவர்கள் உணவின் பெயரோடு பொருத்தி அதே பெயரிலேயே சுட்டி வருகிறோம்.

இட்லி, தோசை முதலியற்றை செய்வது எளிதாக தோன்றினாலும் ஒரு குறிப்பிட்ட சுவையுடன் செய்வது மிக கடினமே.

முதல் தோசை வருவது போல் இரண்டாவது வருவதில்லை. ஒவ்வொரு நாளும் வேறு வேறு என்பது போல ஒவ்வொரு தோசையும் வேறு வேறு.

இந்த குழுவில் ஒரு நண்பர் தான் தோசை சுட வேண்டும் என்று என்னிடம் இருந்த தோசை மாவை வாங்கி தோசை தட்டில் ஊற்றி தடவினால் அது வட்டம் என்று இல்லாமல் பல பல சிறு சிறு திவலைகளாக தோசை சட்டியில் உருவம் பெற்றன.
இப்போது அவர் முகம் பார்க்கவே மிக பரிதாபமாக இருந்தது. இருப்பினும் அவற்றை எடுத்து போட்டு விட்டு அடுத்த தோசை நான் ஊற்றினேன். வடிவம் சரியாக வந்ததும் அவருக்கு ஒரே ஆச்சரியம் நான் நிலவை தொட்டு விட்டேன் என்பதாக!

இன்னொரு நண்பர் தனக்கு pizza போல் topping ஏதாவது செய்யுங்கள் என்றார். அவரிடமே என்ன காய்கறி பிடிக்கும் எனக் கேட்டு மாவு சற்று கனமாக ஊற்றி சூட்டை சிறிது குறைத்து மேலே அரிந்த சிறு துண்டுகளை சேர்த்து சற்று எண்ணை விட்டு அவரிடம் கொடுத்து அடுத்தது ஊற்றும் முன் அது காணாமல் போனது.

இது சரிபடாது! இப்படியே சாப்பிட்டால் யார் வயிறு நிறைந்தது என்று தெரியாது என்று நினைத்துக் கொண்டு வரிசை முறை உண்டாக்கி தோசை சுட ஆரம்பித்தேன்.

மாவு எல்லாம் தீர்ந்ததும் தான் அவர்கள் சாப்பிட்ட உணர்வு பெற்றனர். பிடித்ததா என்று கேட்டேன்! மிக நன்று என விடை பெற்றனர்.

என்ன தோசை நல்லா இருந்துச்சா?

0 comments: